Công trình độc đáo của kiến trúc tối giản

Antoine de Saint-Exupéry (nhà văn, kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp, thế kỷ XX) nói rằng sự hoàn hảo không phải khi không còn gì để thêm, mà là khi không còn gì để lấy đi nữa. Đây cũng là câu nói truyền cảm hứng cho các Kiến trúc sư theo trường phái tối giản: công trình được tiết giảm chi tiết đến mức tối thiểu, tinh túy.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Jumex – Mexico được thiết kế bởi Kiến trúc sư nổi tiếng David Chipperfield, một thiết kế theo phong các tự do, tối giản. Ẩn mình bên những công trình lớn nhưng Meseo Jumex không hề bị che khuất, ngược lại còn trở nên nổi bật, độc đáo hơn, được xem là một trong bốn công trình vĩ đại của kiến trúc hiện đại cùng với Biệt thự Saboya của Le Corbusier, Fallingwater House của Wright  tòa nhà Bauhaus của Gropius.

David Chipperfield đã chỉ ra rằng kiến trúc hiện đại có thể cùng tồn tại với môi trường xung quanh của nó, miễn là nó được tối giản để phù hợp với phong cách và quy mô ở địa phương đó. “Làm thế nào bạn có thể xây dựng một tòa nhà ở một nơi mà để nó chỉ thuộc về nơi đó? “ ông nói về phong cách tối giản của mình.

Tuy hình thức đơn giản nhưng việc sử dụng những vật liệu cao cấp: Đá Vôi – Travertine (ốp mặt tiền bên ngoài), Đá Marble – Cẩm Thạch (nội thất bên trong), được khai thác tại mỏ địa phương càng làm tăng giá trị công trình qua thời gian và việc chọn những vật liệu tự nhiên này hoàn toàn phù hợp với phong cách tối giản.

Call Now Button