ĐÁ CẨM THẠCH CARRARA – CARRARA MARBLE

Giới thiệu về Đá Cẩm Thạch Carrara

Lịch sử

Carrara Marble được khai thác ở đâu ?

Phân loại Đá Cẩm Thạch Carrara

Ứng dụng

Bài viết liên quan

Giới thiệu về Đá Cẩm Thạch Carrara

Carrara là một loại đá cẩm thạch có những đường vân mảnh màu xám nhạt nằm rải rát trên nền trắng. Với gam màu trắng đặc trưng cho sự tinh tế, sang trọng, người ta thường dùng dòng đá cao cấp này cho những căn hộ sang trọng, những ngôi biệt thự theo phong cách phương Tây, vừa cổ điển vừa hiện đại. Với những khoảng không gian rộng như phòng khách, sảnh tiếp đón thì Carrara chính là lựa chọn hoàn hảo để tạo không gian rộng hơn, thoáng hơn.

Lịch sử

Carrara được tìm thấy từ thời kì La Mã cổ đại, được sử dụng để điêu khắc từ thời kỳ Phục Hưng, đến thế kỷ 17 thì được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, làm thúc đẩy, hình thành nên Nghành khai thác đá cẩm thạch, được giám sát và điều hành bởi gia tộc Cypo and Malaspina. Với việc cai trị thành phố Massa (thủ đô nước Ý thời bấy giờ) và giám sát Carrara, họ đã thay đổi nhiều thiết kế cơ sở hạ tầng của thành phố bằng Carrara ( quảng trường, đường, ngã tư, vỉa hè, …) tạo nên những công trình có giá trị vượt thời gian. 


Vương cung thánh đường Massa (Massa Marittima Cathedral): hoàn toàn sử dụng Đá cẩm thạch Carrara.

Cung điện Massa (Massa Ducal Palace)

Ngoài ra, còn có một số di tích sử dụng Carrara được chế tác từ thời La Mã cổ đại:


Đền thờ Proserpina (Temple of Proserpina)

Cột Trajan ( Trajan ’s Column)

Cột của Marcus Aurelius (Column of Marcus Aurelius)

Tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thời kỳ Phục Hưng: Bức tượng David, được làm hoàn toàn bằng Đá cẩm thạch Carrara trong suốt 3 năm ( 1501-1504), nặng 6 tấn.

Carrara được khai thác ở đâu ?

Carrara được khai thác từ vùng Carrara, nay là thành phố Carrara thuộc tỉnh Massa, nằm ở điểm cực Bắc của đảo Tuscany, Italia.

Phân loại Đá cẩm thạch Carrara

Dựa vào màu sắc, sự phân bổ các đường vân, người ta phân loại Carrara thành nhiều loại và một số loại có tại Luxury Homes Việt Nam:

Và một lưu ý là rất dễ nhầm lẫn giữa Carrara và Calacatta -> Xem cách phân biệt Đá cẩm thạch Carrara và Đá cẩm thạch Calacatta

Ứng dụng

Như đã giới thiệu ở trên, Carrara Marble với đặc trưng riêng về màu sắc, đường vân, đều thích hợp cho cả nội thất và ngoại thất, thậm chí các ứng dụng nội thất như : mặt bàn, các ứng dụng decor, và cả các tác phẩm điêu khắc.

Bài viết liên quan

Các công trình của Luxury Homes Việt Nam sử dụng Carrara

Một số loại Đá Marble màu trắng khác

Marble Carrara, Marble Calacatta và phong thuỷ

Đá cẩm thạch Carrara trong nghệ thuật điêu khắc

Call Now Button